7163 lượt xem

30+ Trích dẫn sách hay về phụ nữ truyền cảm hứng, đáng suy ngẫm

Nếu đang tìm những trích dẫn sách hay về phụ nữ thì sau đây là những câu trích dẫn mà Phụ nữ đẹp 24h rất tâm đắc và muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những trích dẫn sách hay về phụ nữ này giúp truyền cảm hứng đến cho bạn, cùng tham khảo nhé!

Những trích dẫn sách hay về phụ nữ về tên sách

Những trích dẫn sách hay về phụ nữ về tên sách
Những trích dẫn sách hay về phụ nữ về tên sách

Có rất nhiều trích dẫn sách hay về phụ nữ. Dưới đây là những trích dẫn sách hay về phụ nữ được rất nhiều người yêu thích, hy vọng bạn có thể tìm được một câu phù hợp với tâm trạng.

 1. Công chúa thì được cưng chiều. Nhưng trở thành Nữ hoàng sẽ có tất cả trong tay. (Con gái hiện đại đừng tự hại mình)
 2. Cuộc sống này trước nay đều sẽ không vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc. (Tuổi trẻ lạc bước, ta còn đứng trước nhau)
 3. Không cần phải trở thành cô gái được mọi người yêu quý nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà chính mình yêu thích. (Bạn đắt giá bao nhiêu)
 4. Con gái thông minh là người biết yêu thương và coi trọng bản thân mình trước tiên, rồi sau mới đến người khác. (Tâm bất dính giữa đời vạn thính)
 5. Mỗi ngày, đều chăm sóc cho ngoại hình đẹp lên, tâm hồn tốt lên. Vì chúng ta phải sống với chính mình cả đời đó. (Con gái hiện đại đừng tự hại mình)
 6. Trên con đường bước tới hạnh phúc, bạn sẽ vấp phải dăm ba anh chàng khốn nạn, nhưng đừng vì thế mà từ bỏ niềm vui. (Bình tĩnh khi ế, mạnh mẽ khi yêu)
 7. Cô gái nào cũng nên đơn phương một lần trong đời, để có thể thôi ảo tưởng về khả năng và sự mạnh mẽ của chính mình. (Bình tĩnh khi ế, mạnh mẽ khi yêu)
 8. Hãy sống như một trái dứa. Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào. (Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu)
 9. Nếu không làm được thì đừng nói. Nếu đã nói thì phải làm. Một quý cô thanh lịch và tinh tế sẽ không bao giờ nói cho vui. (Thế giới hiện đại con người cô đơn)
 10. Một người con gái đẹp đến mấy cũng không được ngốc nghếch. Một người đàn ông giàu đến mấy cũng không được khiếm nhã. (Bình tĩnh khi ế, mạnh mẽ khi yêu)
 11. Đừng chỉ sống một cuộc đời vô vị, nhàm chán. Nhất định phải xinh đẹp, nỗ lực kiếm tiền, phải đi nhiều nơi. Và nhất định phải thật hạnh phúc! (Tâm bất dính giữa đời vạn thính)
 12. Ở thời đại ai cũng mẫn cảm với tiền như ngày nay, hãy chọn người sẵn sàng chi tiền vì bạn. Vì những chàng trai keo kiệt chỉ yêu bản thân họ mà thôi. (Bình tĩnh khi ế, mạnh mẽ khi yêu)
 13. Rút tiền ra khỏi ví đàn ông còn dễ hơn là lấy được trái tim của anh ta bởi vì khi một người đàn ông đã yêu thương em thì tiền bạc, tài sản của anh ta sẽ tự nhiên và tay em.(Bạn đắt giá bao nhiêu)
 14. Con gái à, tin tưởng chính là yêu thương. Tình yêu không thể tồn tại sự hoài nghi. Bởi nghi ngờ làm lòng ta mệt mỏi, khiến cho tình yêu của ta yếu đi và dễ dàng lung lay trước sóng gió.(Mẹ, em bé và bố)
 15. Em luôn đáng được yêu, và hãy tự yêu thương bản thân mình trước, không phải để được người khác yêu, mà là vì chính con người em, em xứng đáng được như thế! (Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố)
 16. Con đom đóm bay một đời như thế, có bao giờ phải hỏi người ta thích nó hay thích ánh đèn đâu? Cố tỏa sáng cuộc đời mình, rồi tự khắc có người đến an ủi em thôi… (Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố)
 17. Rất nhiều cô gái thường hỏi, có cách nào để biết một người đàn ông có yêu mình hay không? Đơn giản thôi, nếu anh ta yêu bạn, khi bạn cần, anh ta nhất định sẽ ở bên cạnh bạn.(Sống thực tế giữa đời thực dụng)
 18. Cô gái ơi! Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp đôi. (Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu)
 19. Cô gái à! Phải có đủ nỗ lực để nhảy ra khỏi cuộc sống mà bạn không thích, tìm được nơi mà bạn có thể bảo vệ cái “tôi” của bạn, như vậy mới có thể sống thoải mái được. (Mong em thật hung dữ cũng hãy thật dịu dàng)
 20. Một người phụ nữ sẽ đẹp hơn khi cô ấy có một sở thích, một đam mê, một ước mơ nhất định. Cuộc sống có đam mê và sở thích sẽ thú vị hơn rất nhiều và khiến mọi người muốn khám phá về bạn. (Thế giới hiện đại con người cô đơn)
 21. Cô gái, cho dù cậu có yêu một người đến đâu, thương họ đến thế nào đi nữa, thì cậu cũng nhất định phải giữ lại tự tôn của chính mình, và phải biết yêu bản thân trước khi yêu ai đó, được không? (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 22. Mong em thật hung dữ, cũng thật dịu dàng có giày cao gót, cũng có cả giày thể thao, trông thật ngầu và đặc biệt. Con người phải có bộ giáp bên ngoài, phải có năng lực, để tạo nên một hình ảnh mạnh mẽ. (Mong em thật hung dữ cũng hãy thật dịu dàng)
 23. Nhớ nhé cô gái, nếu có chọn một người để yêu thì hãy chắc chắn rằng em yêu trong hạnh phúc chứ không phải trong dằn vặt, em xứng đáng được che chở trong vòng tay ấm áp chứ không việc gì phải co ro trong giá lạnh vì một người mang tên “người yêu”. (Tự yêu)
 24. Thanh lịch không đến từ cách ăn mặc. Không phải cứ váy trắng nhẹ nhàng, đi lại thướt tha thì sẽ trở nên thanh lịch. Thanh lịch đến từ lối sống. Một quý cô mê rượu vẫn có thể thanh lịch trong lúc say xỉn, nếu cô ấy biết say xỉn đúng cách. (Thế giới hiện đại con người cô đơn)
 25. Giày cao gót giúp các cô gái tự tin hơn, nhất là khi đứng trước các chàng trai. Nhưng đôi khi một cô gái mang giày bệt thì càng tự tin bội phần. Cô ấy thoải mái khi là chính mình. Cô ấy không cần ăn gian chiều cao mà vẫn ngẩng cao đầu. (Con gái hiện đại đừng tự hại mình)
 26. Con gái có ba việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu. Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần. (Tâm bất dính giữa đời vạn thính)
 27. Không phải chỉ vì một chiếc túi xách hàng hiệu mà người ta tôn trọng bạn hơn. Cũng không phải vì mặc một bộ đồ hàng trăm triệu mà có được yêu thương nhiều hơn. Không có ai nói với bạn rằng đã yêu bạn bởi vì bạn mặc một bộ đồ thật đắt đỏ. Đơn giản là tốt hay xấu phụ thuộc vào cách nhìn nhận.(Bạn đắt giá bao nhiêu)
 28. Trong con gái luôn tồn tại ít nhiều gen “bánh bèo vô dụng”. Cô gái nào cũng yếu đuối, nhưng mức độ mỗi người mỗi khác. Yếu đuối là một phần tất yếu, nhưng để sống một cách tự do và vui tươi thì bạn phải học cách thuần hóa sự yếu đuối ấy, chỉ nên cho phép nó xuất hiện ở một khoảnh khắc nào đó. (Con gái phải mạnh mẽ)
 29. Các cô gái ạ! Nếu muốn sống thanh thản, ít nhất bạn nên biết quy tắc chính này: Vứt thứ không dùng, chỉ giữ thứ cần thiết. Điều gì giải quyết được bằng tiền, hãy dùng tiền để giải quyết. Tình cảm đã phai nhạt, rời bỏ đừng chần chừ gì. Chỉ cần người quan trọng, không cần người thừa thải. (Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son)
 30. Này cô gái, đừng nắm tay chỉ để đăng hình khoe những thứ chẳng thuộc về tình yêu. Hãy nắm tay người đàn ông em yêu vì rung cảm, vì trái tim và bản chất con người họ. Để dù thế nào, dù ở đâu, trên xe hơi hay trên xe bus, trong nhà hàng hay ngoài chợ, em vẫn sẵn sàng chọn lòng cho một cái nắm tay! (Em độc thân em kiêu hãnh)
 31. Cô gái, tự ti là không tốt, nhưng quá đề cao bản thân lại càng không tốt. Giữa người với người luôn có sự cạnh tranh; bạn giỏi, sẽ có người giỏi hơn bạn; bạn đẹp, sẽ có người đẹp hơn bạn; cũng như ông bà xưa nói “Núi cao sẽ có núi cao hơn”. Đừng bao giờ đề cao chính mình để rồi tự làm hại chính mình. (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 32. Bạn hãy là một nàng công chúa có chính kiến, có bản lĩnh. Bạn có thể chọn người đàn ông đối xử tốt với bạn, vì bạn thấy như vậy là tốt cho mình; bạn cũng có thể chọn người không bỏ rơi bạn khi anh ấy làm bạn nổi giận. Điều quan trọng không phải là bạn đối xử với họ như thế nào, mà là bạn đối tốt với họ xuất phát từ tấm lòng hay chỉ vì muốn lấy lòng họ. (100 việc nên làm trước tuổi 20)
 33. Nếu ngày hôm nay em có kiệt sức vì cô đơn. Hãy nhớ rằng ai trên đời sinh ra cũng vậy: Yếu ớt, dễ tổn thương, đầy lo lắng. Thời gian là thứ em cần. Cứ đi chầm chậm thôi, một chút một. Điều gì tới sẽ tới. Mọi vật đều có thời điểm của nó. Suy cho cùng, bông hoa nở sớm hay nở muộn đều sẽ hoàn thành vòng đời. Mong em luôn bình yên và yêu bản thân mình nhiều. (Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son)
 34. Sau khi được chinh phục, khá nhiều cô gái lại trở thành người đi chinh phục lại đối phương, luôn muốn nắm giữ, phụ thuộc vào người đàn ông của mình. Nếu bạn làm như vậy, thì bạn đã tự biến mình từ công chúa trở thành tì nữ. Lúc anh ấy theo đuổi bạn, bạn là một nàng công chúa kiêu sa, nhưng khi ván đã đóng thuyền, bạn lại tự hạ thấp địa vị của mình để trở thành một tì nữ không chút tiếng nói. (100 việc nên làm trước tuổi 20)
 35. Mỗi cô gái trên thế giới đều cần một người. Người ấy mỗi ngày dù bận đến đâu đều chủ động liên lạc với bạn, nhắc bạn ăn uống đầy đủ, nói nhớ bạn ít nhất một lần Người ấy lúc lái xe, luôn thích nắm tay bạn Người ấy vào lúc bạn khóc, đều có cách dỗ dành khiến bạn vui vẻ, lúc bạn bị ốm, luôn ở cạnh giám sát mỗi ngày nhắc nhở bạn uống thuốc đúng giờ. Người ấy mỗi ngày mưa, đều xếp sẵn áo mưa vào trong cốp, mỗi ngày lạnh, đều xếp sẵn áo ấm khăn quàng vào túi cho bạn. Người ấy, mỗi khi bạn làm sai, dù bực lắm nhưng cũng không hề nặng lời. Người ấy tránh đi đến khi bình tĩnh lại, rồi giải thích cho bạn biết mình sai ở đâu rồi nói từ sau đừng làm thế nữa nhé. Người ấy, dù bạn có bướng bỉnh nhưng vẫn bao dung, dù bạn cứng đầu nhưng vẫn dịu dàng, dù bạn có nói bao lần chia tay vẫn nhất quyết giữ bạn bên cạnh. Và người ấy, sau những mỏi mệt, cãi vã, hờn giận, vẫn cùng bạn thức dậy mỗi sáng, mỗi ngày trôi qua, đều nói với bạn rằng: Em này, điều duy nhất anh cần chỉ là em!” Vậy đó, cô gái nào cũng cần tình yêu, cô gái nào dù mạnh mẽ, kiên cường đến đâu cũng cần một bàn tay để nắm, cũng cần một bờ vai để có thể dựa vào những khi mỏi mệt… (Điều anh cần duy nhất chỉ là em)

> Xem thêm: Những câu nói hay về phụ nữ tuổi 30

Trích dẫn sách hay về phụ nữ truyền cảm hứng đến nhiều người

Trích dẫn sách hay về phụ nữ truyền cảm hứng đến nhiều người
Trích dẫn sách hay về phụ nữ truyền cảm hứng đến nhiều người

Hãy cùng tìm hiểu phần tiếp theo để biết được đâu là những trích dẫn sách hay về phụ nữ truyền cảm hứng đến cho nhiều người nhất nhé!

1. “Phụ nữ có biết trên đời này thứ gì là nguy hiểm nhất không? Không phải là sự phản bội, không phải lời nói dối mà chính là chiếc điện thoại của người đàn ông. Bởi trong chiếc điện thoại ấy có lời nói dối, có sự phản bội, có sai lầm, có tất cả những thứ chúng ta không muốn thấy.Vậy nên phụ nữ muốn hạnh phúc, tốt nhất nên tránh xa thứ gọi là căn phòng bí mật của đàn ông.”

2. “Nhân duyên này, gặp gỡ là sai, yêu đương là sai, ngay từ khi bắt đầu đã là sai lầm. Gặp người không nên gặp, yêu người không nên yêu.

Duy trì một tình cảm ngay từ khi bắt đầu đã là sai lầm.Nếu biết sai người, ngay từ đầu chúng ta đã không nên gặp gỡ.

Nếu biết em sai rồi, khi ấy nhất định sẽ không nắm lấy tay anh. Để rồi cùng anh đi xuống vực thẳm, giết em đến chết.”

3. “Trên đời này, không có người chúng ta yêu nhất mà chỉ có người chúng ta yêu nhất trong một khoảng thời gian nào đó mà thôi.”

4. “Không phải là không yêu nhau, chỉ là yêu nhau nhiều, nhưng vẫn muốn yêu thêm nhiều người khác nữa.Không phải anh không cần cô, chỉ là cần cô rồi, nhưng vẫn dự trữ thêm nhiều người khác, để khi cần, có lẽ không cô đơn.”

5. “Đừng buồn vì một người bước ra khỏi cuộc đời bạn. Đời người có duyên phận, cạn duyên thì ly biệt. Đó là quy luật không thể thay đổi. Trả hết nợ thì rời xa, cưỡng cầu người đàn ông là điều bi ai vô cùng.”

6. Phụ nữ vạn người mê

“Đàn ông vô tâm, vì chưa gặp được người khiến họ để tâm. Đàn ông vô tâm, chỉ là tâm của anh ta không đặt ở nơi bạn. Đàn ông vô tâm vì bạn không phải người họ cần.”

7. “Dù hạnh phúc hay đau khổ, đến lúc nhìn lại, tất cả đều chỉ là quá khứ. Dù yêu hay không yêu, đến khi quay đầu, đã cách nhau cả một con đường. Dù mất đi hay còn lại, thứ lưu giữ cũng chỉ là ký ức. Dù có bên nhau thề hẹn trăm điều, sau cùng cũng lạc mất nhau giữa dòng đời ngược xuôi. Ai là của ai chẳng còn quan trọng nữa.”

8. “Phụ nữ nhớ rõ, nhất định không được làm người tình. Muốn làm gì cũng được nhưng tuyệt đối đừng làm người thừa. Tôi luôn có một chấp niệm rằng, tôi thà làm nữ chính trong câu chuyện của mình chứ không bao giờ làm nữ phụ trong câu chuyện của người khác.

Phụ nữ hãy nhớ thật kỹ, dù bạn có yêu anh ta cỡ nào, thích anh ta bao nhiêu, nhưng nếu anh ta không coi bạn là duy nhất, tất cả đều vô nghĩa. Tình yêu là thế, thà bỏ lỡ còn hơn.”

9. “Ngày anh yêu em, em không có tự tin ở bên anh. Đến khi em đủ tự tin yêu anh thì anh không còn bên em nữa. Đời người là con đường một chiều, vĩnh viễn không thể quay đầu…”

10. “Phụ nữ nhất định phải hiểu, không đẹp phải giỏi, không giỏi phải đẹp.Bạn giỏi, bạn có thể không cần xinh đẹp, tài năng sẽ khiến bạn tự tin. Bạn không giỏi nhưng bạn đẹp, nhan sắc sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn bình thường.”

11. “Đời này phụ nữ và đàn ông đều có những sai lầm. Phụ nữ luôn cho rằng chỉ cần mình vị tha đàn ông sẽ thay đổi, còn đàn ông luôn nghĩ rằng cho dù mình đi bao xa thì phụ nữ vẫn sẽ đợi ở nhà. Phụ nữ thì luôn lầm tưởng về tình yêu, còn đàn ông thì luôn lầm tưởng về giá trị của bản thân đối với người khác.”

12. “Bước chân vào tình yêu phải hiểu được một điều, một trong hai nhất định phải chịu thiệt thòi, dù đàn ông hay đàn bà, sẽ có một người thương tâm và chịu thiệt. Công bằng là điều không có trong tình yêu. Nếu bạn muốn sự công bằng, chỉ có cách yêu lấy chính mình. Thế thôi!”

13. Gặp đúng thì hoan hỉ

Gặp sai thì sầu bi

Đi đúng thì dài lâu

Đi sai thì ly biệt…

Vốn dĩ do duyên ngắn, đừng trách thời điểm sai.

Là do yêu sai cách, không phải yêu không dài.”

14. “Đừng gọi quá hai cuộc, đừng nhắn quá ba lần. Nếu đối phương muốn nghe họ đã nghe, nếu muốn trả lời họ đã không để bạn chờ đợi”

15. “Anh có biết sao em luôn kiên cường và bất cần không? Bởi vì em không muốn gục ngã, ngay cả khi anh lừa dối, em cũng không muốn gục ngã,không phải vì sau lưng không có ai chống đỡ mà vì sau lưng có quá nhiều người chống đỡ nên em không cho phép mình gục ngã.”

16. “Tim em có phải là giấy đâu anh?

Mà cứ cào, cứ xé, rồi bắt em dán lại thật đẹp, y nguyên.

Tình mình có phải cát bụi ở bờ sông,Anh thổi bay rồi bắt em gom góp.

Tim em vì yêu anh, mà thèm được mỏng manh,

Thèm được bên anh, mà tan ra nức nở,

Thèm lắm một lần, được gào lên vụn vỡ,

Anh ơi một lần, em yếu đuối được không?

Trái tim này, chẳng phải đá đâu anh,

Tựa như thủy tinh, nhẹ rơi là tan vỡ.

Dù gồng mình, gắng gượng không thể thở,

Nhưng cuối cùng, cũng tan nát như mưa.

Có thể một lần vuốt nhẹ gò má em,

Lần theo lệ em, nhìn xem hàng mi đen, run rẩy,

Thử một lần vuốt nhẹ lồng ngực ấy,

Thử cảm nhận xem, đâu là nhịp thở, đâu là tiếng tim vỡ,

Đâu là tiếng thở than…”

> Xem thêm: 10+ Câu chuyện truyền cảm hứng về phụ nữ

Trên đây là những trích dẫn sách hay về phụ nữ. Hy vọng bạn đã tìm được một câu trích dẫn sách hay về phụ nữ phù hợp với tâm trạng của bản thân. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại câu hỏi để được giải đáp miễn phí nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)