1022 lượt xem

Cách chọn kiểu tóc cho mặt vuông HOT nhất năm 2024

Khuôn mặt vuông không quá khó để tạo kiểu tóc, chỉ là bạn chưa biết đến những kiểu tóc phù hợp. Chính vì vậy, Ngày Cắt Tóc sẽ hướng dẫn 15 kiểu tóc hot nhất năm 2024 cho người có gương mặt vuông. Đặc biệt, nếu theo hệ tâm linh, hãy nhớ chọn ngày đẹp đi cắt tóc tại website Ngày Cắt Tóc (Ngaycattoc.com), để đem lại may mắn cho bản thân. 

Cách nhận biết người có khuôn mặt vuông

Để chọn kiểu tóc phù hợp với mặt vuông, bạn cần biết cách xác định gương mặt vuông. 

Cách nhận biết những nàng có khuôn mặt vuông
Cách nhận biết những nàng có khuôn mặt vuông

Gương mặt vuông là gương mặt có chiều dài và chiều rộng gần như bằng nhau, có xương hàm góc cạnh và trán rộng. Bạn có thể đo từ mép thái dương đến đỉnh hàm và từ hàm trái đến hàm phải để kiểm tra. 

Ngoài ra, gương mặt vuông cũng có gò má thẳng hàng với đường chân tóc và quai hàm nhìn giống hình chữ điền.

Cách chọn kiểu tóc cho mặt vuông

Bạn cần chọn những kiểu tóc làm sao để giảm độ góc cạnh của khuôn mặt như: uốn mềm, kiểu tóc dài. Nếu bạn chọn những kiểu tóc không hợp có thể khiến bạn trông thô và già hơn. Vì vậy, bạn nên chọn những kiểu tóc có sự bồng bềnh, mềm mại hoặc kiểu layer để che đi phần quai hàm và trán rộng.  

Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho người mặt vuông
Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho người mặt vuông

15 kiểu tóc đẹp cho người mặt vuông

Tháng 6 là tháng nắng nóng và dễ gây bết tóc nhất, nên nàng hãy chăm chỉ đi chăm sóc tóc tại salon, nàng có thể tham khảo Lịch cắt tóc tháng 6 2024

Ngày Cắt Tóc sẽ tổng hợp 15 kiểu tóc hot nhất đầu năm 2024 dành cho những cô nàng mặt vuông, mang đến một diện mạo mới cho nàng đón hè.

1/ Tóc ngắn layer cho mặt vuông

Kiểu tóc tỉa layer ngắn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có gương mặt vuông và muốn làm mềm các đường nét góc cạnh.  Kiểu tóc này dễ dàng tạo kiểu và chăm sóc, giúp che đi khuyết điểm mặt vuông to. 

Bạn sẽ có cảm giác tóc dày và ôm sát mặt hơn, tạo sự cân bằng và trông khuôn mặt nhỏ đi. Và sẽ không còn lo lắng về gương mặt thô và già của mình nữa mà thay vào đó là cô gái nữ tính và xinh xắn. 

Cắt tóc kiểu layer ngắn
Cắt tóc kiểu layer ngắn

2/ Tóc ngắn suông tự nhiên 

Tóc suông ngắn tự nhiên là một kiểu tóc đẹp, phù hợp với gương mặt vuông. Bạn chỉ cần tỉa nhẹ phần tóc mỏng, để gương mặt trông nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. 

Tuy nhiên, với những cô nàng cổ ngắn thì không nên cắt quá ngắn, như vậy sẽ lộ khuyết điểm ở phần cổ, làm kém đi phần nào sang chảnh. 

Cắt tóc ngắn nhưng để suôn tự nhiên
Cắt tóc ngắn nhưng để suôn tự nhiên

3/ Tóc ngắn uốn gợn sóng

Không thể nào phủ nhận được những cô nàng có gương mặt vuông rất hợp với kiểu tóc ngắn uốn sóng. Làm kiểu tóc này không những giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn, nhìn nhỏ gọn, che khuyết điểm mà còn khiến bạn trở nên nữ tính, uyển chuyển hơn rất nhiều. 

Nhưng, bạn không nên uốn lọn nhỏ như vậy sẽ rất già, thay vào đó hãy uốn lọn to, như vậy gương mặt sẽ cân đối và hài hòa hơn. 

Làm tóc sóng xoăn lọn bồng bềnh
Làm tóc sóng xoăn lọn bồng bềnh

4/ Tóc ngắn xoăn nhẹ 

Nếu bạn không thích sự cầu kỳ thì tóc ngắn xoăn nhẹ sẽ là ưu tiên số 2 cho nàng. Kiểu xoăn này giống như bạn tự uốn tóc tại nhà vậy, nó sẽ có chút nhẹ nhàng, lả lơi, trông bạn sẽ dịu dàng, bồng bềnh cùng chiếc váy xinh xắn. 

Kết hợp với đó, bạn hãy tạo kiểu mái theo 7/3 hoặc 6/4 , để tóc không bị xẹp, bết mái, khiến mặt đã vuông lại còn vuông hơn. 

Kiểu tóc sóng xoăn nhẹ 
Kiểu tóc sóng xoăn nhẹ

5/ Tóc ngắn uốn đuôi lơi

Hãy cắt tóc ngắn uốn đuôi lơi. Uốn nhẹ phần đuôi cũng che đi được phần quai hàm rộng kia, gương mặt sẽ nhỏ và thanh thoát hơn. Nếu bạn muốn nổi bật hơn hãy thử nhuộm thêm các màu nâu nhẹ nhàng. 

Uốn lơi hoặc cụp đuôi
Uốn lơi hoặc cụp đuôi

6/ Tóc ngắn mái bay dài cho mặt vuông

Tóc mái bay những năm gần đây rất hot, kiểu tóc này hợp với những ai có gương mặt vuông và làm mềm các đường nét góc cạnh. Với phần mái 6/4 sẽ che đi “sân máy bay” của bạn. Trông bạn sẽ nhỏ nhắn và thanh tú, nữ tính hơn rất nhiều. 

Cắt tỉa mái bay cho người mặt vuông
Cắt tỉa mái bay cho người mặt vuông

7/ Tóc ngắn ngang vai cho mặt vuông

Nếu bạn không thích kiểu tóc quá ngắn, thì có thể cắt tóc ngang vai – một kiểu tóc quốc dân của mọi cô gái. Khi cắt tóc ngang vai hãy để tóc suôn thẳng tự nhiên hoặc bạn có thể uốn layer tạo kiểu, uốn xoăn nhẹ hay tạo kiểu máy bay cũng rất đẹp. 

Cắt tóc ngắn ngang vai cho người mặt vuông
Cắt tóc ngắn ngang vai cho người mặt vuông

8/ Tóc ngắn mái thưa uốn nhẹ

Kiểu tóc mái thưa không phải là lựa chọn tốt cho gương mặt vuông vì nó sẽ làm cho mặt trông to và đơn điệu. Thay vào đó, bạn nên uốn nhẹ phần mái, để tạo ra sự gợn sóng và bồng bềnh cho tóc. Kiểu tóc này rất phù hợp với những bạn nữ yêu thích phong cách dịu dàng, nàng thơ.

Cắt tóc ngắn kết hợp tỉa mái thưa
Cắt tóc ngắn kết hợp tỉa mái thưa

9/ Tóc mái Hàn ngắn cho mặt vuông

Các kiểu tóc ngắn của Hàn Quốc mang đến cho bạn một vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Tóc được cắt duỗi thẳng tự nhiên nhưng vẫn có độ bồng bềnh đẹp mắt. Rất phù hợp với những ai có gương mặt vuông và muốn làm mềm các đường nét góc cạnh.

Tạo kiểu tóc theo phong cách Hàn
Tạo kiểu tóc theo phong cách Hàn

10/ Tóc ngắn uốn mái bồng bềnh tự nhiên

Tóc càng bồng bềnh thì nàng càng xinh. Vì vậy, nếu bạn không muốn làm xoăn cả đầu thì nàng có thể uốn nhẹ nhàng phần mái. Nhưng nên chỉ uốn nhẹ vài lọn không nên uốn quá dày. 

Kiểu tóc uốn xoăn mái bồng bềnh tự nhiên
Kiểu tóc uốn xoăn mái bồng bềnh tự nhiên

11/ Tóc ngắn rẽ ngôi 5/5 mái bay

Kiểu tóc chia 5/5 là một kiểu tóc đẹp và hợp với các bạn gái có phong cách trưởng thành. Tuy nhiên, để tạo được kiểu tóc này, bạn cần có mái tóc dày và biết cách làm phồng chân tóc, tránh để tóc xẹp vì làm mặt trông vuông to hơn. Bạn cũng nên cắt nhẹ phần mái bay, để gương mặt trông nhẹ nhàng và cuốn hút hơn.

Rẽ ngôi 5/5 cho người mặt vuông
Rẽ ngôi 5/5 cho người mặt vuông

12/ Tóc ngắn rẽ ngôi 7/3 hoặc 6/4 

Bạn nên chia tóc 7/3 hoặc 6/4 để tóc có độ phồng và tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho khuôn mặt. Bạn có thể để tóc thẳng tự nhiên hoặc uốn xoăn nhẹ một chút theo sở thích của mình. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn trông trẻ trung và thời trang hơn.

Cắt tóc ngắn và chia ngôi 7/3 hoặc 6/4
Cắt tóc ngắn và chia ngôi 7/3 hoặc 6/4

13/ Tóc ngắn mái bằng xoăn 

Bạn không nên cắt mái bằng hẳn vì nó sẽ làm cho mặt trông vuông vức và đơn điệu. Bạn nên uốn nhẹ phần mái, để tạo ra sự gợn sóng và bồng bềnh cho tóc. Bạn sẽ có một vẻ đẹp mới mẻ, cá tính và phong cách hơn rất nhiều. Bạn cũng nên kết hợp phần mái xoăn với tóc xoăn bồng bềnh. Kiểu tóc này cũng rất dễ phối đồ. 

Làm kiểu tóc uốn xoăn cả đầu và uốn mái xoăn bằng
Làm kiểu tóc uốn xoăn cả đầu và uốn mái xoăn bằng

14/ Tóc xoăn ngắn happie cho mặt vuông

Tóc ngắn xoăn hippie là một kiểu tóc độc đáo và hợp với gương mặt vuông. Kiểu tóc này không những che đi khuyết điểm mà còn tôn lên vẻ đẹp và sự tự tin của bạn. Bạn không phải lo lắng về gương mặt vuông của mình mà hãy biến nó thành điểm nhấn, thể hiện cá tính của mình. 

Tóc xoăn happie bồng bềnh hợp với người mặt vuông
Tóc xoăn happie bồng bềnh hợp với người mặt vuông

15/ Tóc bob cho mặt vuông

Kiểu tóc này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có gương mặt vuông tròn to. Nó tạo ra sự thanh thoát, trẻ trung và nữ tính cho bạn. Bạn sẽ có một vẻ đẹp cuốn hút, nổi bật và trẻ hơn nhiều. 

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ nếu có gương mặt quá vuông và hàm to vì nó có thể không phù hợp với kiểu tóc này.

Cắt tóc ngắn bob ép thẳng sành điệu
Cắt tóc ngắn bob ép thẳng sành điệu

Những lưu ý cho mặt vuông khi muốn cắt tóc ngắn

Trước khi đi cắt tóc bạn nên lưu ý những điều sau để có một bộ tóc đẹp:

  • Kiểu tóc cho người mặt vuông nên để tóc rối hoặc theo phong cách “messy” vì chúng sẽ làm mềm các đường nét góc cạnh của khuôn mặt. Ngược lại, nếu để tóc vuốt ngược hoặc quá gọn gàng sẽ khiến mặt trông vuông vức hơn.
  • Màu tóc cũng có ảnh hưởng lớn đến gương mặt vuông. Bạn nên tránh để màu tóc đen mà hãy nhuộm màu để tăng thêm sự hấp dẫn cho mái tóc.
  • Khi tạo kiểu tóc, hãy chú ý đến phần chân tóc. Cách làm này giúp cân bằng tỷ lệ và khiến khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn.
Những điều cần lưu ý khi cắt tóc cho người có gương mặt vuông
Những điều cần lưu ý khi cắt tóc cho người có gương mặt vuông

Ngày Cắt Tóc đã hướng dẫn các nàng cách chọn kiểu tóc cho mặt vuông, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một bộ tóc hợp, tôn lên vẻ đẹp sang chảnh của nàng. Đừng quên theo dõi ngaycattoc.com để cập nhật thêm nhiều kiểu tóc cũng như được tư vấn mẫu tóc đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)